Làm biển quảng cáo bằng tấm PVC: sự lựa chọn mới

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:01:23 ngày 25/01/2021 | Lượt xem 52

Tấm PVC là gì?

Tấm PVC trong khuôn khổ bài viết này được hiểu là một loại vật liệu công nghiệp dùng nhiều trong trang trí nội thất, biển quảng cáo. Tên khoa học đầy đủ của nó chính là polyvinil clorua, là một loại nhựa ở thể rắn. Ngày nay tấm PVC được sản xuất với nhiều mẫu mã, màu sắc bề mặt khác nhau để ứng dụng rộng rãi vào nhiều mục đích khác nhau.

Tấm PVC là dạng nhựa cứng cáp (cứng và dẻo hơn mica), cách điện, cách nhiệt, thậm chí là có thể chống cháy với những tấm PVC đặc biệt. Tất nhiên, PVC là loại vật liệu công nghiệp đã xuất hiện hàng trăm năm nay trên phạm vi thế giới, được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực, với nhiều hình thức khác nhau của PVC.

Trong ngành làm biển quảng cáo, tấm PVC là một trong những vật liệu mới xuất hiện trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, tuy vậy, nó đã bắt đầu cho thấy sự phổ biến rộng rãi, với khá nhiều ưu điểm như cứng, bền, đẹp, sang trọng.

Tấm PVC có thể dùng để dán tường, làm vách ngăn, vách backdrop lễ tân, mặt dựng biển quảng cáo (thay thế biển alu). Kích thước tấm PVC vẫn là kích thước phổ biến của các tấm vật liệu quảng cáo (1220×2440). Độ dày thông thường của tấm PVC là 3mm.

Tấm PVC dùng trong nội thất và quảng cáo có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, để nói về độ phổ biến thì có lẽ tấm PVC vân đá (giả đá) hoặc vân gỗ là được biết đến và ứng dụng rộng rãi hơn cả.

Tại Việt Nam thì tấm PVC dùng cho nội thất và biển quảng cáo cũng có nhiều nhà sản xuất, nhiều nhãn hiệu khác nhau, tuy nhiên không có nhãn hiệu nào thực sự nổi bật và vượt trội so với các nhãn hiệu khác trong ngành. Tấm PVC có thể dễ dàng được mua tại hầu hết các đại lý, cửa hàng bán vật liệu quảng cáo nội thất.

So sánh tấm alu và tấm PVC

Tấm alu và PVC có kích thước giống nhau, độ dày cũng tương đương, và đều có thể dùng trong trang trí nội thất và cả ngoại thất nữa. Đương nhiên, cả hai loại tấm này đều có thể dùng để ốp vách ngăn, vách backdrop lễ tân, làm biển quảng cáo ngoài trời (làm mặt dựng). Tấm PVC và tấm alu đều có loại vân gỗ cũng như nhiều màu sắc đặc sắc khác.

Mặc dù có nhiều điểm giống nhau nhưng tấm alu và tấm PVC lại là những vật liệu khác biệt, cả về cấu tạo, tính chất vật lý. Tấm alu là loại hợp kim nhôm – nhựa, có 3 lớp nhôm nhựa đan xen nhau. Tấm alu có thể dẫn điện với lớp nhôm (dù mỏng) này, trong khi tấm PVC hoàn toàn bằng nhựa tổng hợp và không hề dẫn điện.

Làm biển quảng cáo bằng tấm PVC: sự lựa chọn mới - Ảnh 2

Tấm alu dẻo, mềm, có thể uốn cong, soi gấp tạo hình, phù hợp với việc làm mặt dựng biển quảng cáo và các loại mái sảnh alu (đòi hỏi việc gia công nhiều chi tiết trang trí phức tạp). Trong khi đó, tấm PVC không thể có được tính năng này. Cũng vì bề mặt nó cứng, phẳng, chỉ có thể cắt chứ không thể uốn, soi. Do đó, nó phù hợp với việc trang trí ốp những mặt phẳng (vách trong nhà) hoặc những biển quảng cáo phẳng không giật cấp. Tấm PVC hầu như không thể sử dụng để làm các loại mái sảnh.

Tấm PVC khi làm biển sẽ tạo ra mặt phẳng có độ phẳng cao hơn biển alu (tất nhiên chúng ta so sánh trong cùng tầm giá, không so sánh tấm PVC với tấm alu ngoài trời do tấm alu ngoài trời đắt hơn tất PVC rất nhiều).

Các loại màu sắc và vân PVC phổ biến

Tấm PVC có các loại vân đá còn tấm alu không có. Tấm PVC vân đá giúp chúng ta tạo ra các mặt phẳng giả đá sang trọng và đẹp mắt, cũng như tạo ra sự cao cấp cho không gian nội thất, ngoại thất của bạn.

8/10 17 bài đánh giá
Khách hàng tiêu biểu

Hơn 2000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Quảng Cáo Xuân Trường

 • Bệnh viện Kiến An
 • Siêu Thị Phú Thành
 • Sâm Nấm Tú Linh
 • Nội Thất Hoa Mỹ
 • Tên đối tác
 • Bệnh Viện Green
 • Honda
 • Toyota
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
 • Tên đối tác
zalo icon